Dịch bệnh corona có ảnh hưởng đến nhà đầu tư bất động sản?

25/02/2020 08:29

Corona là từ khóa nổi lên trang đầu trong top tìm kiếm thời gian qua, không thể phủ nhận sức ảnh hưởng tiêu cực của nó đến toàn thị trường bất động sản.

Các nhà đầu tư ngại đổ tiền mua bán trong thời gian này, chủ đầu tư vừa làm vừa nghe ngóng tin tức hàng ngày về diễn biến corona, khiến thị trường gần như đóng băng.
 
Nhưng chính trong khó khăn lại là cơ hội cho các nhà đầu tư (NĐT) có tầm nhìn dài hạn khi ngay ở thời điểm này có thể mua được giá hợp lý.
 
 
Ông Raymond Clement Giám đốc điều hành Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương.
 
Ông Raymond Clement, Giám đốc điều hành Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, dịch virus Corona có tác động đến hoạt động kinh doanh…có thể trong quý 1/2020 hoạt động của thị trường BĐS sẽ sụt giảm nhưng thị trường sẽ phục hồi lại vào quý 3 và quý 4/2020. Theo vị chuyên gia này, NĐT sẽ không vì dịch mà bớt quan tâm đến BĐS tại Việt Nam. Mức độ quan tâm của họ vẫn giữ nguyên bởi đây là thị trường còn rất nhiều tiềm năng cho NĐT trong dài hạn.
 
Theo Savills thị trường BĐS việt nam trong những năm qua và thời gian tới sẽ còn nhiều tiềm năng để phát triển. Thu hút các NĐT trong và ngoài nước bởi cơ sở hạ tầng, môi trường đầu tư nói chung đang được cải thiện tốt. Các NĐT họ thấy được sự nỗ lực trong việc cải thiện này và nhìn thấy được tiềm năng cũng như cơ hội để tiếp cận thị trường trong dài hạn.
 
Theo ông Raymond Clement, năm 2020 những NĐT quan tâm nhiều đến yếu tố lợi nhuận đầu tư, hiệu quả đầu tư. Còn những rủi ro họ đã lường được trước, đã có sự tính toán trước đó. Nếu so sánh với các TP lớn ở thị trường châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Úc…Việt Nam đang được các NĐT đánh giá cao sức hút về yếu tố hấp dẫn hiệu suất đầu tư, vì thực chất dịch bệnh, thiên tai - chỉ là những yếu tố diễn ra trong ngắn hạn.
 
 

Dự án xem nhiều

Nhà đất - Căn hộ xem nhiều

đăng ký email của bạn

Hoặc nếu bạn chưa tìm được sản phẩm phù hợp. Hãy để lại thông tin để chúng tôi tìm giúp bạn.

tracking product detail view

© 2017. Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ BĐS Phúc Long. Văn phòng: 1270A Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7. Tp.HCM

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...