NGƯỜI TRẺ MUA NHÀ SÀI GÒN: “LIỀU” MUA NHÀ VỚI 200 TRIỆU
04/10/2017 16:40

Người trẻ mua nhà Sài Gòn: "liều" mua nhà với 200 triệu

Cũng như bao người dân tỉnh lẻ vào TP.HCM học lập và làm việc, anh Minh không nghĩ rằng mình sẽ mua được nhà tại chốn “đô thị phồn hoa” này. Thế nhưng, mọi suy nghĩ thay đổi hoàn toàn khi anh bắt đầu tìm hiểu một số dự án nhà xã hội.

Cầm 200 triệu đã dám “tậu” nhà

Anh Minh chia sẻ, năm 2004, anh rời quê Khánh Hòa vào TP.HCM để học chuyên ngành kế toán. May mắn sau khi tốt nghiệp, anh được nhận vào làm tại một trường chuyên đào tạo kỹ năng mềm. Tại đây, anh được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng về quản trị và giao tiếp.

Sau 2 năm gắn bó, anh cảm thấy mức thu nhập không ổn nên quyết định chuyển sang một đơn vị kinh doanh điện tử viễn thông. Thời gian này, anh Minh lập gia đình và có em bé. Công việc thuận lợi, anh được thăng chức trưởng phòng với mức lương cứng là 14 triệu đồng/tháng, cộng thêm nhiều khoản tiền thưởng khác. Còn vợ anh lúc đó làm việc tại một công ty luật, lương 10 triệu đồng.

Tháng 10/2014, biết được thông tin mua nhà xã hội chỉ cần trả trước 30%, còn lại được vay trả góp trong 15 năm. Mỗi tháng không quá 6 triệu, vợ chồng anh Minh quyết định đăng ký mua. “Tiền cưới được khoảng 100 triệu, sau đó đi làm tích góp thêm, khi quyết định mua nhà trong tay tôi chỉ có hơn 200 triệu. Đến khi trả tiền nhà thì tôi có hơn 300 triệu, trả trước 30% tiền nhà cũng vẫn còn dư được gần 100 triệu tôi dùng để sắm sửa nội thất”, anh Minh kể.

Đến tháng 01/2015, khi dự án vẫn đang xây dựng, anh Minh hoàn tất hợp đồng mua bán căn hộ 60 m2, giá 840 triệu chưa thuế và bắt đầu thanh toán tiền nhà. Những tháng ngày đó thực sự áp lực vì vừa phải trả tiền trọ, vừa trả tiền căn hộ. Nhưng rất may mắn là khoảng thời gian này mức thu nhập của anh khá tốt. Đủ để trả hai bên và trang trải cuộc sống thường ngày.

Trả nợ không quá khó

Anh Minh luôn nói rằng mình khá may mắn vì mọi việc đều “đầu xuôi đuôi lọt”. Sau quãng thời gian ở trọ 10 năm, anh đã được ở trong căn nhà của chính mình. Hiện anh đang là quản lý một trung tâm toán tư duy Hoa Kỳ tại TP.HCM, vợ anh vẫn gắn bó với công việc cũ. Tổng thu nhập mỗi tháng của hai vợ chồng khoảng 30 triệu đồng.

“Mỗi tháng trả tiền nhà chưa đến 6 triệu, cộng thêm tiền học của con. Tính luôn các khoản chi tiêu khác hết cùng lắm là 20 triệu. Tháng nào có đám, tiệc thì chi phí chỉ nhỉnh thêm 1 – 2 triệu. Điều này không có áp lực gì trong việc thanh toán tiền nhà. Với mức thanh toán này, vợ chồng tôi mới có thể “sống khỏe”. Chứ còn ban đầu mà chọn một số gói vay mua nhà có mức thanh toán lên đến hơn 10 triệu/tháng thì chắc giờ này chúng tôi vẫn còn đi ở trọ”, anh Minh chia sẻ.

Theo anh Minh, để mua được nhà xã hội thì khó khăn nhất là khâu chuẩn bị thủ tục. Gồm giấy tờ, từ KT3 (nay là Sổ tạm trú HK09) đến chứng minh thu nhập, số người ở. Bởi đa phần những người thuê trọ đều đăng ký tạm trú chứ không có sổ tạm trú hay KT3.

Chia sẻ đến những bạn trẻ đang làm việc tại TP.HCM và có mong muốn sở hữu căn nhà cho riêng mình, anh Minh nói: “Trong cuộc sống mình nên có mục tiêu và mục đích của mục tiêu, ví dụ mục tiêu là trong 2 năm nữa có nhà, mục đích của mục tiêu là để an cư lập nghiệp, rồi mình quyết tâm và nỗ lực để thực hiện mục tiêu đó. Tôi làm được, bạn cũng làm được”. Tham quan dự án sẽ tiếp tục cung cấp thêm thông tin từ những câu chuyện có thật. Để cùng nhau thực hiện mục tiêu an cư lập nghiệp.

Dự án xem nhiều

Nhà đất - Căn hộ xem nhiều

đăng ký email của bạn

Hoặc nếu bạn chưa tìm được sản phẩm phù hợp. Hãy để lại thông tin để chúng tôi tìm giúp bạn.

tracking product detail view

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ BĐS Phúc Long.Văn phòng: 1270A Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7.Tp.HCM

Copyright© by 2017.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...